Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Trình làng kiểu râu công sở: vừa lịch lãm, vừa chuyên nghiệp

03/07/2021
 

Kiểu râu công sở thường thấy ở những chàng trai làm việc trong môi trường văn phòng với điều lệ nghiêm khắc đối với việc để râu.

 

Một số người gọi đây là “kiểu râu kinh doanh,” chủ yếu là vì nhiều doanh nhân cảm thấy cần phải để râu sao cho phù hợp với chốn công sở, nhằm trông trang nhã và lịch lãm trong mắt đồng nghiệp.

 

Một số CEO cấp cao cũng để kiểu râu ngắn và gọn gàng này, mặc dù một nghiên cứu cho biết chỉ có 2% trong số 100 người đàn ông giàu nhất thế giới có râu.

 

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về kiểu râu này, cách nuôi, cách chăm sóc, đồng thời đưa ra một số ví dụ gương mặt phù hợp với nó.

 

Những điểm cộng và trừ của kiểu râu công sở

 

 

Rất nhiều văn phòng và những chỗ làm khác quy định nhân viên phải có diện mạo trang trọng hoặc “business-casual” (tức thoải mái nhưng phải phù hợp với công sở). Ở những nơi này, việc để râu một là bị cấm hẳn, hai là được kiểm soát gắt gao.

 

Trong nhiều công ty thì điều này nghĩa là bạn phải cạo sạch râu.

 

Song cũng có một số chỗ làm cho phép nhân viên để râu, miễn là râu ngắn và gọn gàng.

 

Và đây chính là nơi kiểu râu công sở “tỏa sáng.”

 

Kiểu râu công sở, hay còn gọi là râu kinh doanh, là một kiểu râu ngắn (thường có độ dài 1,27-2,54 cm), phủ cả trên, dưới miệng, và hai bên quai hàm. Nó được tỉa tót đều đặn và các cạnh được chăm chút kỹ lưỡng.

 

Phần mép được tỉa gọn, không có râu lộn xộn hoặc đè lên môi.

 

Điểm cộng của kiểu râu này là nó hợp với các bộ vét và cà vạt, hoặc quần áo business-casual rộng rãi. Râu công sở rất lý tưởng cho những công việc cho phép để râu ngắn, gọn gàng.

 

Điểm trừ là kiểu râu này trông hơi chán. Nó khá gò bó và nhẹ nhàng, không nói lên được điều gì về người để râu, ngoại trừ “ở đây tôi chỉ để râu như vậy được thôi.”

 

Ngày nay, thậm chí một số CEO và chủ tịch công ty như Sergei Brin của Google cũng để kiểu râu này, mang đến hy vọng một ngày nào đó, các công ty trên toàn thế giới sẽ chấp nhận cho nhân viên để râu thoải mái hơn.

 

Râu công sở hợp với những khuôn mặt nào?

 

 

Cũng giống như full beard, kiểu râu công sở phù hợp với hầu hết hình dạng khuôn mặt.

 

Kiểu râu này ngắn lại được tỉa tót đều đặn, do đó nó không nhấn mạnh bất kỳ điểm nào trên gương mặt. Điều này khiến nó trở thành một lựa chọn chung chung hợp với bất kỳ khuôn mặt nào.

 

Hầu hết chuyên gia sẽ tán đồng rằng nó hợp nhất với những hình dạng khuôn mặt có cằm nhọn (như hình tam giác, trái tim, hay kim cương) vì nó hướng sự chú ý xa khỏi chỗ ấy.

 

Nhìn chung, không có gương mặt nào không để được kiểu râu này.

 

Hợp nhất:

 

  • Mặt tam giác
  • Mặt trái tim
  • Mặt kim cương
  • Mặt trái xoan

 

Trông ổn:

 

  • Mặt vuông
  • Mặt tròn

 

Nếu bạn muốn giữ bộ râu vừa ngắn, vừa gọn gàng cho công việc của mình thì kiểu râu công sở chính là một lựa chọn tuyệt vời. Bất kể bạn có gương mặt gì, kiểu râu này cũng đều phù hợp.

 

Hướng dẫn nuôi và tỉa râu công sở

 

Vậy làm thế nào để nuôi và chăm sóc kiểu râu công sở để gọn gàng đúng với điều lệ công ty?

 

Trước tiên bạn cần phải hiểu rằng trung bình râu mọc dài khoảng 1,27 cm mỗi tháng.

 

Kiểu râu công sở thường dài khoảng 1,27-2,54 cm, vì vậy bạn sẽ mất 1-2 tháng mới để được kiểu râu này.

 

 

Để đẩy nhanh quá trình mọc râu, bạn có thể sử dụng sản phẩm mọc râu như serum kích thích mọc râu Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html). Với thành phần từ hồng sâm và các loại thảo dược quý hiếm khác, Kaminomoto kích thích râu mọc dài, rậm, đều, khỏe, đẹp, và bóng mượt hơn chỉ sau một thời gian ngắn. Đây là lựa chọn lý tưởng giúp râu bạn có được độ dài cần thiết để tạo kiểu râu công sở.

 

Sau khi râu đã mọc đủ dài, bạn có thể bắt đầu tỉa tót và chăm sóc.

 

Để làm được điều này, bạn sẽ cần một máy tỉa râu tốt, cho phép bạn điều chỉnh và giữ độ dài như ý để cạo hàng ngày hoặc 2 ngày 1 lần.

 

Sau đó bạn sẽ cần đến kéo tỉa râu để tỉa những sợi râu mọc lộn xộn và làm gọn phần râu mép.

 

Cuối cùng, bạn nên sắm một dụng cụ tạo hình cho râu chất lượng tốt để chuốt phần đường viền cổ áo và má (điều này góp phần quan trọng để có được diện mạo gọn gàng và lịch lãm của kiểu râu công sở).

 

Sau đây là cách tỉa râu công sở:

 

  • Dùng máy tỉa râu để độ dài 0,5-1” (tức 1,27-2,54 cm) để tỉa toàn bộ râu.
  • Dùng kéo tỉa râu cắt bỏ những sợi râu “hoang” cũng như tỉa phần râu bên trên môi.
  • Dùng dụng cụ tạo hình râu để chuốt phần cổ và má.
  • Dùng dao cạo để cạo đi những sợi râu thừa ở cổ và má phía trên.

 

Không có quy tắc nào làm nên một bộ râu công sở hoàn hào. Quan trọng là nó phải ngắn và gọn gàng, các cạnh sắc và râu mép gọn ghẽ.

 

Những người nổi tiếng để râu công sở

 

Kiểu râu này được nhiều người nổi tiếng để, trong số những cái tên nổi bật có các diễn viên Ryan Reynolds, Jon Hamm, Ben Affleck, và Chris Hemsworth, cùng với người mẫu Chris Millington.

 

Tìm hiểu thêm: Nhìn râu đoán tính cách đàn ông.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook