Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0901.40.80.86

Tin tức

Râu ở nam giới mọc lên như thế nào?

06/09/2017
 

Đến tuổi trưởng thành, chúng ta thường thấy râu mọc lên ở các bạn nam. Vậy do đâu mà râu mọc như vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình mọc râu. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

 

2 yếu tố kích thích mọc râu ở nam giới

 

Testosterone

 

Cả nam và nữ đều sản sinh ra loại  Testosterone nhưng nồng độ Testosterone cao nhất ở người nam trưởng thành, và hocmon này tác động trực tiếp tới đặc điểm giới tính đàn ông như phát triển cơ bắp, vỡ giọng… hay nó cũng liên qua đến việc râu mọc ở người đàn ông.

 

 

Testosterone tác động vào các nang lông ở trên khuôn mặt làm cho chúng mọc rậm hơn. Mặc dù vậy, râu và nồng độ Testosterone thực chất không đồng nhất với nhau. Nhiều nghiên cứu ở các nhóm đàn ông khác nhau cho thấy, những nam giới ít hay nhiều râu có nồng độ Testosterone không giống nhau.

 

 

Gen

 

Gen được biết đến là 1 tròng yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quá trình mọc râu vì có 2 yếu tố dẫn đến sự phát triển của râu: testosterone và các nang lông bên dưới da là nơi lông phát triển để dài hơn tuy vậy không phải nang lông nào cũng nghe theo lời của Testosterone.

 

 

Theo cùng một cách, biến thể di truyền có khả năng kích thích sự phát triển của nang lông từ đó tạo nên nên tín hiệu hóa học sẽ được xử lý lâu hơn nên râu mọc ít hơn trongkhi số khác lại rất nhạy cảm vớ hoocmon nên có nhiều râu. Gen còn quyết định máu và kết cấu của tóc.

 

Xem thêm: Thuốc mọc râu tốt nhất của Nhật Bản

 

 


Tin tức khác