Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0901.40.80.86

Tin tức

Râu chẻ ngọn – loại bỏ và ngăn chặn

23/10/2017
 

Đối với đàn ông nuôi râu, râu chính là niềm tự hào và cũng là nét quyến rũ của họ. Những quý ông này nuôi dưỡng râu với các sản phẩm chất lượng cao, chăm sóc để râu hoàn thiện, và hiển thị nó ra thế giới xung quanh với sự tự tin.


Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng khi bộ râu của bạn phát triển lâu hơn, bạn sẽ trở thành nạn nhân của chứng râu khô và chẻ ngọn. Những vấn đề này không phải là điều bạn muốn xảy ra trên bộ râu của mình.


May mắn thay, những triệu chứng xấu này có thể được điều trị và thậm chí là ngăn chặn để nó không có cơ hội  xảy ra với râu của bạn.


Chìa khóa là kết hợp các phương pháp chăm sóc râu tốt vào thói quen hàng ngày để bộ râu của bạn sẽ khỏe mạnh.

 

thuoc-moc-rau

 

>>>Xem thêm: Đàn ông nuôi râu ít bị ung thư

 


Râu chẻ ngọn như thế nào?

 


Sự rạn nứt của cấu trúc râu xảy ra ở đầu sợi râu trông như thể râu đang phân chia và phát triển theo hai hướng khác nhau. Nếu bạn tìm thấy một vài sợi trên khuôn mặt có dấu hiệu này thì chắc chắn có khá nhiều râu của bạn đang gặp phải vấn đề này.


Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt đáng chú ý trong bộ râu của bạn bởi vì  các sợi râu sẽ bắt đầu cho cảm giác cứng và khô hơn. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu về điều này. 


Ngoài sự khó chịu, râu chẻ ngọn cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ vẻ ngoài của râu. Nó sẽ trở nên xơ xác như thể bạn không bao giờ dành thời gian để chăm sóc nó. Lúc này bộ râu thay vì tỏa ra nét lịch lãm nam tính nó lại thể hiện như bạn là người luộm thuộm thiếu sự chăm sóc cho bản thân. 
Khi bạn chăm sóc bộ râu đúng cách, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, nếu chạm khẽ bàn tay vào râu, bạn sẽ cảm nhận được sự hoàn hảo mềm mượt. Râu không bị rối và khô.


Để điều trị và ngăn ngừa chẻ ngọn, điều đầu tiên bạn cần hiểu là nguyên nhân gây ra bệnh này.

 

 


Nguyên nhân gây ra tình trạng chẻ ngọn. 

 


Điều gì xảy ra cho mái tóc yêu quý của bạn khi nó quá thô và giòn chẻ ngọn ở đầu, làm cho râu để chia theo nhiều hướng?


Chúng ta sẽ bắt đầu bằng bã nhờn, một yếu tố không thể thiếu nếu muốn râu mềm mượt mịn màng. Ở gốc rễ của mỗi nang râu của bạn là một tuyến bã nhờn, một tuyến hữu hạn cung cấp cho râu một lượng dầu mỗi ngày. Tùy theo cơ địa và những yếu tố chăm sóc, lượng dầu được cung cấp sẽ khác nhau. Tuy nhiên khi râu tăng lên từ số lượng lẫn kích bã nhờn không thể nuôi dưỡng được toàn bộ, các sợi râu sẽ bắt đầu bị khô dần. 


Có những thứ khác có thể làm râu của bạn trở nên khô và giòn ngoài việc thiếu dầu bã nhờn.


Những điều này bao gồm nhuộm râu, hoặc chịu sự tác động không mong muốn từ dầu gội đầu trong lúc tắm, những tác động từ khói bụi và tia UV. 

 

 


Phương pháp điều trị:

 


Che chắn cho râu khi ra đường nếu bạn đang ở vùng khí hậu nóng và không khí ô nhiễm.

 

thuoc-moc-rau

 


Bạn có thể dùng dầu dưỡng mọc râu Kaminomoto để giúp dưỡng ẩm cho râu. Ngoài chức năng hỗ trợ mọc râu, sản phẩm này cũng cung cấp các dưỡng chất để nuôi dưỡng các nang râu khỏe mạnh. Tình trạng chẻ ngọn, ngứa và khô râu sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn tiếp tục sử dụng sản phẩm này. 

 

 

 

 

 


Tin tức khác