Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Làm cách nào để ngưng kéo râu và những thói quen không tốt cho râu khác?

13/08/2021
 

Người có râu hay có thói quen rất lạ: cứ rảnh tay ra là lại kéo, vân vê râu. Cứ làm thế mãi sẽ khiến râu hư tổn và buộc bạn phải cạo nó đi.

 

Hầu như chẳng ai biết vì sao mình lại làm điều này; nó như một thói quen tự ăn sâu vào cánh mày râu. Nhưng may mắn thay, có một số cách để ngưng. Có những cách sẽ hiệu quả đối với bạn, số khác lại không, song dù gì bạn cũng nên thử hết để xem cách nào hợp với mình nhất. Vả lại, nếu có thể bảo vệ được bộ râu mà bạn mất bao nhiêu công sức chăm sóc thì tại sao lại không?

 

Tại sao nghịch râu cả ngày không tốt?

 

 

Nghịch râu có thể dẫn đến một số cái không tốt. Đầu tiên, nếu cứ nghịch liên tục thì râu từ đầy đặn sẽ trở nên loang lổ. Hãy thử tưởng tượng cảnh bạn phải cạo đi bộ râu mà bản thân phải tốn không biết bao nhiêu thời gian và công sức để chăm chút chỉ vì táy máy quá nhiều.

 

Làm cách nào để ngưng?

 

Điều này không phải dễ. Đâu tiên bạn cần biết lúc này mình thường kéo râu nhất. Người ta hay làm điều này một cách vô thức, ví dụ như lúc ngồi xem TV, và chỉ nhận ra khi ngón tay kéo từng sợi râu một hoặc khi cần bàn tay để làm gì khác.

 

Một khi bạn biết nguyên nhân là gì thì có một số lựa chọn để khắc phục.

 

1. Giữ tay nguyên chỗ

 

Một cách để làm điều này là ngồi lên bàn tay để chúng không rảnh rang mà táy máy. Nếu làm vậy không được thì bỏ tay vào trong túi.

 

2. Luôn sẵn có lược kế bên

 

Một cách khác để tay khỏi rảnh rang là có sẵn một chiếc lược chải râu. Bạn có thể để một cái ở trong túi, hoặc tại bàn làm việc ở chỗ làm. Đại ý là lúc nào cũng có một chiếc lược ở gần để ngón tay khỏi táy máy nghịch râu.

 

3. Móc hầu bao

 

 

Nếu 2 cách ở trên không được thì bạn có thể thử dùng bóng giảm stress. Hoặc bạn có thể dùng tiền để làm động lực. Hãy tự đặt ra luật là bất cứ khi nào kéo râu, mình phải đưa tiền cho một người bạn/vợ/người yêu. Như vậy chẳng mấy chốc sẽ bỏ được thói quen xấu này.

 

Tìm hiểu thêm: Nhìn râu đoán tính cách đàn ông.

 

Những thói quen xấu khác nên bỏ

 

Có một điều bạn cần nhớ: Cái gì nhiều quá cũng không tốt.

 

1. Gội râu quá nhiều

 

Một trong những sai lầm lớn của người để râu là gội râu quá nhiều. Chẳng ai muốn râu mình bẩn, song gội quá mức có thể làm râu bị khô và hư tổn. Chỉ cần gội 2-3 lần 1 tuần là quá đủ.

 

2. Dùng sai sản phẩm

 

Tuyệt đối không bao giờ dùng dầu gội đầu thông thường cho râu, bởi làm vậy sẽ khiến râu bị khô. Hãy dùng loại dầu gội được thiết kế riêng cho râu.

 

3. Chải râu quá nhiều

 

Chải râu quá nhiều cũng không tốt. Có thể điều này hơi mâu thuẫn với những gì đã nói ở trên, song bạn nên nhớ là: chải râu để khỏi kéo râu thì không sao, nhưng cứ chải chuốt kỹ càng liên tục lại có thể làm hỏng râu.

 

Bạn không thể bỏ được một thói quen một sớm một chiều. Tuy nhiên, với chút kiên nhẫn, từng bước từng bước bạn sẽ làm được điều ấy trong một ngày không xa.

 

Phục hồi râu rụng

 

 

Nếu nghịch râu lâu ngày khiến râu rụng, bạn cũng không cần quá lo lắng. Những sản phẩm như thuốc mọc râu Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html) sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi bộ râu. Kaminomoto được điều chế từ hồng sâm và các loại thảo dược quý hiếm, có tác dụng:

 

  • Tăng mật độ râu
  • Kích thích râu mọc dài
  • Nuôi dưỡng râu khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa rụng râu

 

Chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được kết quả.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook