Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Khám phá 14 loại thức ăn giúp râu tăng trưởng như tên lửa!

19/06/2021
 

Có rất nhiều loại thực phẩm kích thích sự tăng trưởng của râu; một số thì tác động lên mức hormone, số khác thì cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho nang lông.

 

Vì sự tăng trưởng của râu hầu như được điều phối bởi các hormone nam (testosterone và DHT), ăn các loại thực phẩm có khả năng làm tăng mức độ hai hormone ấy cũng như tăng mức độ sử dụng các androgen này trong cơ thể chính là một trong những cách tốt nhất để nuôi râu nhanh hơn một cách tự nhiên.

 

Nhưng tại sao một số loại thực phẩm tại tốt hơn trong việc tăng cường tốc độ phát triển râu?

 

Đó là vì những nguyên nhân như mức độ dinh dưỡng, các axit béo (có ảnh hưởng lớn đến các hormone râu), và cả những hợp chất nuôi dưỡng râu khác trong chúng.

 

Nói đơn giản là một số loại thực phẩm rất tốt cho râu, và nhiều loại thì không.

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua những loại thực phẩm tốt nhất cho râu.

 

Những loại thực phẩm kích thích sự tăng trưởng của râu

 

1. Trứng

 

 

Trứng rất giàu protein, một trong những thành phần thiết yếu giúp cấu thành sợi tóc.

 

Chúng còn chứa cholesterol, thứ bình thường ai cũng muốn tránh, song lại rất cần thiết cho sự sản sinh testosterone, hormone cần thiết cho sự phát triển của râu.

 

Biotin rất tốt cho sự tăng trưởng của râu, mà trứng lại là một trong những nguồn cung cấp biotin nhiều nhất.

 

Trứng còn chứa vitamin D, một chất quan trọng khác trong việc sản sinh testosterone. Có bằng chứng cho thấy nó cũng góp phần giúp nang lông trưởng thành, giúp chuyển hóa những sợi lông tơ mỏng manh trên râu thành loại lông trưởng thành, dày hơn.

 

Chưa hết, trứng còn chứa hầu như tất cả các nguyên tố vi lượng thiết yếu (vitamin và khoáng chất), đồng thời có tỉ lệ axit béo khá tốt cho việc sản sinh testosterone và DHT (nhiều chất béo bão hòa và không bão hòa đơn, ít chất béo không bão hòa đa).

 

2. Mầm cỏ linh lăng

 

 

Trong một nghiên cứu nọ, các nhà nghiên cứu thử nghiệm một chế độ ăn bao gồm 50 g mầm cỏ linh lăng mỗi ngày đối với 34 người đàn ông. Kết quả là mức DHT của họ tăng 21% và testosterone tự do tăng 14% chỉ trong 4 tuần.

 

Như ta đã biết, testosterone kích thích các nang lông, tạo điều kiện lý tưởng cho chúng phát triển, còn DHT có nhiệm vụ củng cố sự tăng trưởng chiều dài.

 

Điều này khiến mầm cỏ linh lăng trở thành một trong những loại thực phẩm kích thích tăng trưởng râu tốt nhất, đồng thời có thể là loại rau tốt nhất dành cho sự phát triển của râu.

 

3. Cam

 

 

Có thể cam không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ tới khi nói về chất dinh dưỡng kích thích mọc râu, song nói vậy không có nghĩa là chúng không mang lại lợi ích gì.

 

Thực ra, cam chính là một trong những loại quả tốt nhất cho sự tăng trưởng của râu.

 

Tại sao?

 

Lý do nước ép cam tốt cho râu là vì nó có chứa đường fructose.

 

Fructose có nhiều “tai tiếng” trên truyền thông, song lại có khả năng làm giảm globulin gắn với hormone sinh dục (SHBG), khiến chúng hoạt động ít đi trong cơ thể.

 

Khi bạn uống nước ép cam, fructose tự nhiên trong cam sẽ làm giảm SHBG tiết ra từ gan, từ đó để lại nhiều testosterone và DHT tự nhiên hơn trong dòng máu. Chúng sẽ bám vào các nang lông, giúp lông mọc dày và chắc khỏe hơn.

 

Nước ép cam không chỉ có lợi cho các hormone nam, mà còn tăng cường hoạt động của tuyến giáp, đẩy mạnh sự tăng trưởng của râu, móng, và tóc.

 

Chưa hết, vitamin C tự nhiên còn là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của râu.

 

4. Khoai tây

 

 

Khoai tây là một nguồn cung cấp carbohydrate vừa sạch vừa không chứa gluten.

 

Cơ thể cần nhiều carbohydrate để sản sinh testosterone và DHT (những hormone chính đằng sau sự tăng trưởng của râu).

 

Một nghiên cứu cho thấy khi người ta ăn gấp đôi lượng calo từ carb so với từ protein (tỉ lệ protein so với carb là 1:2), mức testosterone và DHT của họ tăng vọt.

 

Mà ta đều biết các androgen quan trọng như thế nào đối với dinh dưỡng của râu.

 

Chính vì lẽ đó, nếu bộ râu loang lổ, không đều, bạn cần ăn thêm khoai tây!

 

5. Gelatin

 

 

Tổ tiên của chúng ta luôn ăn trọn con vật săn được. Điều đó giúp họ có thêm cơ, protein mô liên kết, và dinh dưỡng cho các cơ quan trong cơ thể.

 

Ngày nay, chúng ta hầu như chỉ ăn phần thịt bắp, và vì thế hấp thụ không đầy đủ các axit amin (thành phần cấu tạo protein).

 

Chúng ta hấp thụ quá ít hai axit amin dành cho sự tăng trưởng của tóc và râu: glycine và proline.

 

Đây là những protein collagen mà cơ thể dùng thể sản sinh lông tóc, da, và móng. Chế độ ăn thiếu chúng sẽ làm chậm khả năng phát triển tự nhiên của râu.

 

Có thể nói glycine và proline là những dưỡng chất thuộc hàng quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng của râu, song hầu như chẳng được để ý tới.

 

Một cách đơn giản để có được hai loại axit amin nói trên chính là ăn gelatin.

 

Gần một nửa axit amin trong gelatin là protein collagen, và vì vậy gelatin kích thích sự tăng trưởng của râu.

 

6. Hạt quả hạch Brazil

 

 

Hạt quả hạch Brazil là một trong những món snack tự nhiên tốt nhất giúp phát triển râu.

 

Đó là vì nó có chứa rất nhiều selenium.

 

100 g hạt quả hạch Brazil có chứa 1917 mcg selenium (tức 2739% lượng cần thiết hàng ngày).

 

Điều đó có nghĩa là chỉ cần ăn 2 hạt mỗi ngày là có thể giúp bạn khắc phục tình trạng râu thưa một cách tự nhiên (đương nhiên là phải kết hợp với những món khác). Lý do là vì selenium làm tăng testosterone, là một khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của râu, và đẩy nhanh chức năng tuyết giáp.

 

Nên chọn hạt quả hạch Brazil còn nguyên vỏ, bởi hầu hết selenium nằm trong vỏ của nó.

 

7. Nho khô

 

 

Nho khô có lẽ là một bí quyết bí mật trong việc nuôi râu một cách tự nhiên.

 

Điều này là vì chúng là một trong những nguồn cung cấp boron dồi dào nhất mà không nhiều người biết đến. Boron là một khoáng chất vi lượng rất tốt cho sự phát triển của râu.

 

Boron làm tăng mức DHT và testosterone tự do.

 

Một nghiên cứu cho thấy testosterone tăng 28% và DHT tăng 10% khi hấp thụ 10 mg boron mỗi ngày. Một nghiên cứu khác thu được kết quả tương tự với lượng boron ít hơn một chút.

 

100 g nho khô có chứa 3 mg boron, và đó chính là lý do chúng là một trong những loại thực phẩm kích thích mọc râu tốt nhất ít được biết đến.

 

Nếu không thích nho khô, bạn có thể dùng chế phẩm bổ sung boron.

 

8. Thịt bò

 

 

Thịt rất tốt cho việc sản sinh testosterone và sự tăng trưởng của râu.

 

Thịt đỏ là một nguồn cung cấp chất béo bão hòa tuyệt vời; đây chính là axit béo chính cần thiết cho việc tổng hợp testosterone.

 

Nó còn giàu protein động vật, giúp cơ thể duy trì thành phần cần thiết cho sự tăng trưởng lông.

 

Khi ăn thịt bắp, bạn nên bổ sung gelatin để tăng cường axit amin.

 

9. Cao lương

 

 

Cao lương là một loại ngũ cốc không chứa gluten ít được biết đến có nguồn gốc từ châu Phi.

 

Ngay chính công dụng kích thích mọc râu của nó hầu như cũng ít ai biết.

 

Cao lương được khoa học chứng minh là có khả năng tăng mức enzyme 5-a reductase 54%.

 

5-a enzyme chuyển hóa testosterone thành DHT, hormone phát triển râu mạnh mẽ hơn.

 

Nếu bạn không thích vị cao lương, có một số chế phẩm mọc râu sử dụng chiết xuất cao lương.

 

10. Dầu oliu

 

 

Dầu oliu là thứ mà toàn bộ nam giới nên bổ sung vào chế độ ăn uống. Bạn còn có thể thoa dầu này lên râu như dầu dưỡng râu.

 

Tỉ lệ axit béo của nó khá tốt cho việc sản sinh testosterone và DHT:

 

  • 73% chất béo không bão hòa đơn.
  • 14% chất béo bão hòa.
  • 13% chất béo không bão hòa đa.

 

Có bằng chứng khoa học cho thấy ăn nhiều dầu oliu sẽ làm tăng mức testosterone.

 

Trong một nghiên cứu ở Ma-rốc, một nhóm nam thanh niên chuyển qua dùng dầu oliu làm nguồn cung cấp chất béo chủ yếu trong vòng 2 tuần. Người ta lấy máu trước và sau 2 tuần ấy để xem lượng hormone của họ thay đổi ra sao.

 

Kết quả là mức testosterone của họ tăng tới 17%; điều này sẽ kích thích râu mới phát triển theo thời gian.

 

Dầu oliu còn là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó có chứa hợp chất glycoside, có khả năng tăng cường testosterone, và oleuropein, một chất đã được nghiên cứu nhiều vì tác dụng chống viêm.

 

11. Hạt mắc ca

 

 

Nhiều loại hạt chứa quá nhiều chất béo không bão hòa đa. Theo nhiều nghiên cứu, điều này có thể kìm hãm việc sản sinh testosterone và DHT, tức là kìm hãm khả năng mọc râu.

 

Hạt mắc ca lại là một loại hạt rất tốt cho râu, bởi chúng chỉ chứa 2% axit béo không bão hòa đa, còn hầu như thành phần còn lại là các chất béo không bão hòa đơn và bão hòa, có lợi cho testosterone.

 

Hạt mắc ca là một loại thực phẩm tương đối dễ tìm.

 

12. Nấm mỡ trắng

 

 

Nấm mỡ trắng cắt giảm lượng enzyme aromatase và estrogen. Điều này cực kỳ quan trọng bởi aromatase chuyển hóa các phân tử testosterone thành hormone nữ estrogen. Cơ thể càng sản sinh nhiều aromatase thì càng duy trì được ít testosterone hơn.

 

Nói cách khác, enzyme aromatase chuyển hóa các hormone nam androgen quý giá thành hormone nữ, và điều này không hề có lợi cho râu.

 

Nấm mỡ trắng chứa nhiều polysaccharide. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng loại nấm này làm giảm việc sản sinh estrogen bằng cách kìm hãm việc sản sinh enzyme aromatase.

 

Tìm hiểu thêm: Cách nuôi râu đúng chuẩn để nam giới luôn thu hút phái đẹp.

 

13. Cà phê

 

 

Theo khoa học, cà phê có thể cải thiện khả năng vận động và tăng mức testosterone của bạn, và đây là điều tuyệt vời dành cho râu.

 

Cà phê và/hoặc các chế phẩm chứa caffeine đóng vai trò chất ức chế enzyme PDE-4 có chọn lọc, làm tăng một chất truyền tin thứ cấp liên quan tới hormone gọi là cAMP13.

 

Khi mức cAMP13 tăng lên, lượng testosterone thường cũng sẽ tăng theo. Và khi testosterone tăng, sự tăng trưởng của râu và lông cơ thể cũng sẽ được cải thiện.

 

Ít người biết rằng, cà phê là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và magie cực tốt. Theo Healthline, cà phê là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lớn nhất trong chế độ ăn uống của người phương Tây.

 

Cà phê rang xay nhẹ và vừa cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và caffeine trong mỗi cốc, giúp kích thích mọc râu rất tốt. Cà phê rang xay đậm cũng rất hiệu quả, nếu đó là sở thích của bạn.

 

14. Rau cải

 

 

Rau cải rất giàu các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng râu, đồng thời còn có ảnh hưởng rất thú vị về mặt hormone.

 

Hầu hết rau cải đều chứa một hợp chất gọi là Indole-3-Carbinol (IC3), giúp cơ thể loại bỏ estrogen dư thừa và ngăn chặn enzyme aromatase, loại enzyme chuyển hóa testosterone (hormone nam) trực tiếp thành estrogen (hormone nữ).

 

Khi ăn thêm rau cải, bạn có thể ngăn chặn một phần sự chuyển hóa nói trên, và giúp cơ thể giữ lại nhiều testosterone hơn và thải ra nhiều estrogen hơn.

 

Sau đây là một số loại thực phẩm chứa nhiều IC3 tốt cho râu:

 

  • Bông cải xanh và cải thìa.
  • Củ cải và củ maca.
  • Bông cải trắng và cải búp.
  • Cải bắp và cải Brussels.

 

 

Giờ bạn đã biết được những loại thực phẩm tuyệt vời dành cho sự tăng trưởng của râu. Ngoài chế độ ăn uống, bạn cũng có thể chủ động hỗ trợ râu phát triển bằng cách sử dụng những sản phẩm như thuốc mọc râu thảo dược Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html). Vừa kích thích râu mới mọc lên và làm tăng mật độ râu, Kaminomoto còn nuôi dưỡng cho sợi râu trở nên chắc khỏe hơn. Các hoạt chất trong sản phẩm còn giữ cho râu không bị khô và ngăn ngừa gãy rụng. Bộ râu của bạn sẽ trở nên rậm dày, bắt mắt, và khỏe mạnh hơn sau một thời gian sử dụng đều đặn.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook