Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Kem dưỡng ẩm mặt thông thường có sử dụng được cho râu không?

26/06/2021
 

Hầu hết những ai nuôi bộ râu đầu tiên đều sớm nhận ra rằng có rất nhiều điều bản thân cần biết về cách chăm sóc râu: dầu gội râu, wax râu, dầu dưỡng râu, và thậm chí là kem tẩy tế bào chết cho lớp da dưới râu.

 

Thế nếu bạn chẳng quan tâm đến đống sản phẩm chăm sóc râu ấy thì sao? Nếu bạn chỉ muốn dùng vừa đủ mà vẫn có được bộ râu đẹp thì sao? Hoàn toàn có thể!

 

Chúng ta sẽ bắt đầu với câu hỏi thường gặp:

 

Có thể dùng kem dưỡng ẩm mặt cho râu được không?

 

Câu trả lời ngắn gọn là có.

 

 

Thực tế là kem dưỡng ẩm da thông thường đôi khi lại trị khô da còn tốt hơn cả dầu dưỡng râu. Điều này là vì chúng được thiết kế để dưỡng ẩm và nuôi da, còn dầu dưỡng râu hầu như chỉ ngăn râu bị khô và yếu. Thế nên nếu bạn từng dùng kem dưỡng ẩm cho mặt trước khi nuôi râu thì vẫn có thể tiếp tục dùng nó cho cả lớp da dưới râu.

 

Không cần thiết phải dùng dầu dưỡng râu, trừ phi bạn muốn bổ sung thêm một số công dụng.

 

Vậy dùng dầu dưỡng râu vẫn tốt hơn đúng không? Không hẳn vậy.

 

Điểm khác biệt chính giữa kem dưỡng ẩm mặt và dầu dưỡng râu là kem dưỡng ẩm mặt thường có gốc nước và nhanh thấm vào da. Còn dầu dưỡng râu lại là gốc dầu, và chúng thường nằm lại trên râu cũng như da, giúp chăm sóc râu và khiến râu trở nên óng ả, đẹp mắt hơn.

 

Nếu bạn không biết phải chọn sản phẩm nào, bạn cũng có thể tìm mua một loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho râu.

 

Nói tóm lại:

 

  • Kem dưỡng ẩm thông thường sẽ giúp dưỡng ẩm tốt hơn cho lớp da dưới râu.
  • Dầu dưỡng râu thì hợp để thoa trực tiếp lên râu nhất.

 

Bạn cũng có thể dùng cả hai sản phẩm một lúc. Thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm dưới râu, rồi cho 1-2 giọt dầu dưỡng râu trực tiếp lên râu. Làm vậy sẽ tận dụng được lợi ích của cả hai mang đến.

 

Tìm hiểu thêm: Làm cách nào để mọc râu nhanh chóng?

 

Loại kem dưỡng ẩm mặt nào phù hợp với đàn ông để râu nhất?

 

Bạn muốn tìm sản phẩm dưỡng ẩm tốt nhất cho cả mặt lẫn râu?

 

Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần xét những yếu tố sau đây:

 

  • Sản phẩm cần nhẹ nhàng, giữ da thông thoáng, tức là không có Vaseline, v.v., trong thành phần.
  • Sản phẩm nên có gốc nước, song cũng nên có một chút dầu nhẹ trong thành phần, tốt nhất là dầu jojoba hay dầu hạt meadowfoam.
  • Nếu bạn có thể tìm được một nhãn hiệu có cả vitamin E thì tuyệt. Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo giúp nuôi dưỡng cả râu và da.
  • Cuối cùng, hạn chế sử dụng những loại hóa chất nhân tạo không cần thiết như phthlate, paraben, v.v.; chúng không tốt cho mặt hay râu.

 

 

Ngoài ra, trong quá trình nuôi râu, bạn cũng có thể hỗ sự tăng trưởng của râu bằng cách dùng thêm những sản phẩm như thuốc mọc râu Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html). Thuốc có tác dụng kích thích râu mọc dài lên, rậm hơn, và cung cấp dưỡng chất giúp cho sợi râu trở nên chắc khỏe, bóng đẹp hơn. Bạn có thể cảm nhận được hiệu quả sau 3 tuần sử dụng.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook