Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Dùng dầu em bé cho râu có phải là ý kiến hay?

22/05/2021
 

Dầu em bé thực chất thường là dầu khoáng tinh chế. Nó vừa nhẹ mà lại cấp ẩm tốt, đó là lý do tại sao nó có thể được dùng trực tiếp để dưỡng râu. Nếu muốn, bạn có thể trộn với một số loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà để tự làm dầu dưỡng râu tại nhà, vừa rẻ lại vừa dễ.

 

Dầu em bé có thể dùng cho râu

 

 

Có 3 loại dầu em bé trên thị trường, và chúng đều là những lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho dầu dưỡng râu làm sẵn.

 

  • Loại phổ biến (dầu Johnson’s, v.v.) có màu trong suốt và thường là dầu khoáng (dầu mỏ) hoặc làm từ lanolin.
  • Loại dầu thực vật thường có thành phần chính là dầu jojoba hoặc dầu hướng dương và không chứa dầu khoáng hoặc lanolin.
  • Những hỗn hợp thường được bán dưới dạng kem và sữa dưỡng ẩm, có cả dầu khoáng và một số loại dầu thực vật trong chai.

 

Nếu bạn dùng dầu em bé cho râu thì chỉ nên dùng loại dầu có nguồn gốc thực vật, tránh các loại chứa nhiều dầu khoáng hoặc dầu hỗn hợp.

 

Đúng là những loại dầu em bé làm từ dầu khoáng trong suốt thì không thể bị oxy hóa và đã được tinh chế kỹ lưỡng, loại bỏ các dị ứng nguyên và chất bẩn, song chúng cũng rất nhờn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, và cấu trúc của chúng không cho phép chúng xuyên sâu vào trong da cũng như bên trong những sợi râu.

 

Những loại dầu em bé làm từ dầu jojoba và dầu dừa có khối lượng phân tử thấp và có mối liên kết carbon-carbon phù hợp trong cấu trúc, nên chúng có thể xuyên qua những sợi râu và xuyên sâu vào trong mô da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

Chính vì lý do này, dầu em bé là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho dầu dưỡng râu, song điều này chỉ đúng với những loại dầu em bé không chứa dầu khoáng và lanolin, sử dụng dầu jojoba hoặc dầu dừa làm thành phần chính.

 

Một lý do nữa để dùng dầu em bé thay cho dầu dưỡng râu làm sẵn chính là giá cả. Dầu em bé có giá thành rẻ hơn nhiều, mà dung tích lại lớn hơn đến 6 lần so với sản phẩm dầu dưỡng râu làm sẵn bên ngoài thị trường.

 

  • Dầu dưỡng râu (bình 30 ml) làm sẵn thường chứa đầy các loại dầu thực vật chất lượng kém như dầu hướng dương và dầu hạt cải, dễ bị peroxy hóa lipid và ứng kích oxy hóa. Hầu hết các công thức chứa các loại dầu nói trên đều không thể xuyên qua sợi râu được.
  • Dầu em bé (bình 180 ml, không chứa dầu khoáng) thường dùng dầu jojoba làm dầu nền, không bị oxy hóa và không gây hư tổn vì gốc tự do. Ngoài ra, nó còn có thể xuyên qua sợi râu và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

Cách tự làm dầu em bé

 

 

Thành phần

 

  • Một bình đựng hoặc bình nhỏ giọt.
  • Dầu jojoba nguyên chất.
  • Dầu dừa nguyên chất.

 

Cách thức thực hiện

 

1. Lấy chai dầu dừa nguyên chất rồi làm ấm dưới vòi nước nóng để nó loãng ra. Sau đó, đổ dầu dừa đến khoảng 1/10 bình đựng.

2. Lấy chai dầu jojoba hữu cơ và đổ đầy 9/10 còn lại của bình đựng. Đóng nắp rồi lắc đều.

 

Có thể bạn muốn biết: Nhìn râu đoán tính cách đàn ông.

 

Kết luận

 

Vậy ta có nên sử dụng dầu em bé chứa dầu khoáng (dầu mỏ) cho râu không?

 

Không. Dầu khoáng chỉ có thể giữ ẩm tốt, song nó lại làm tắc lỗ chân lông và do quá nhờn nên không thể xuyên qua sợi râu được.

 

Ta có nên sử dụng dầu em bé có nguồn gốc thực vật cho râu không?

 

Có, nếu thành phần chính là dầu jojoba, dầu dừa, hoặc dầu oliu. Cả dầu jojoba và dầu dừa đều dễ thấm sâu vào trong da mà không làm tắc lỗ chân lông, đồng thời còn có thể xuyên qua sợi râu và dưỡng ẩm cho râu từ bên trong.

 

Không nên sử dụng dầu em bé làm từ dầu hạt hướng dương hoặc dầu hạt cải (hoặc dầu dưỡng râu làm từ hai loại dầu trên) cho râu. Cả hai loại dầu ấy đều không thể xuyên qua sợi râu, mà chúng chủ yếu còn là các axit béo không bão hòa đa, nghĩa là nhanh bị ôi khi tiếp xúc với oxy, nhiệt, hoặc ánh sáng.

 

 

Muốn có bộ râu ấn tượng hơn, bạn có thể kết hợp với thuốc mọc râu quai nón Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html), một sản phẩm hàng đầu đến từ Nhật Bản. Đây là một giải pháp đơn giản để làm tăng độ rậm, độ dài, và vẻ bóng đẹp của râu. Râu mọc lên vừa đều đặn lại vừa chắc khỏe. Sau một thời gian sử dụng đều đặn, vẻ đẹp của bộ râu sẽ được cải thiện đáng kể.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook