Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Dùng dầu amla để hỗ trợ mọc râu có thực sự hiệu quả?

24/04/2021
 

Quả amla có xuất xứ từ Ấn Độ. Nó có tên khoa học là phyllanthus emblica.

 

 

Dầu amla được sản xuất bằng cách ngâm quả amla khô trong một loại dầu khác (thường có thể là dầu mè, dầu dừa, hay dầu khoáng) để hút dầu tự nhiên từ loại quả này.

 

Đây chính là vấn đề đầu tiên…

 

  • Dầu dừa rất tốt cho râu.
  • Dầu mè không tốt cho râu.
  • Dầu khoáng (dầu trẻ em) cũng chẳng tốt mấy cho râu.

 

Dầu amla hòa với dầu dừa sẽ hoàn toàn khác với khi nó hòa với dầu khoáng hay dầu mè.

 

Các nhà sản xuất hiếm khi nói rõ cách chuẩn bị và sản xuất dầu, do đó khó mà xem xét theo cách khách quan hiệu quả của nó đối với râu.

 

Thay vì đánh giá công dụng nuôi và chăm sóc râu của dầu amla, chúng ta cần điểm qua những thông tin về quả amla mới biết được sự thật.

 

Một số thông tin:

 

  • Dầu amla được sản xuất từ quả amla bằng cách ngâm chúng trong các loại dầu khác.
  • Chiết xuất bột của quả amla kìm hãm enzyme 5-alpha.
  • Qua việc kìm hãm enzyme 5-alpha, chiết xuất amla ngăn chặn DHT, tức androgen phát triển râu.
  • Điều này khiến dầu amla có tính đối kháng androgen và không thích hợp dùng cho râu.

 

Lý do dầu amla có thể không tốt cho việc mọc râu

 

 

Khi xem xét một loại dầu hay thành phần nào đó trên phương diện kích thích mọc râu hoặc chăm sóc râu, ta cần phải xét cả các hormone androgen, hay chính xác là các hormone ảnh hưởng tới việc mọc râu. (Testosterone, hormone bồi dưỡng các nang lông và tăng kích cỡ của chúng, và DHT, hormone trực tiếp kích thích sự phát triển của râu.)

 

Không có các androgen này, bạn sẽ không thể nào mọc râu được, và khi thoa dầu cũng như các sản phẩm khác lên râu, bạn cần đảm bảo chúng không kìm hãm các hormone nói trên.

 

Khi nói đến dầu amla và mọc râu, tình hình không mấy khả quan.

 

Trong một nghiên cứu kiểm nghiệm 17 loại thảo dược và cây khác nhau, người ta phát hiện ra rằng quả amla là một nhân tố ngăn chặn DHT cực mạnh.

 

Chính vì lý do này, ta không nên dùng dầu amla hay bất kỳ sản phẩm nào có chứa thành phần này cho râu. Râu được tạo nên nhờ androgen, mà amla lại ngăn chặn sự sản sinh của loại androgen mạnh nhất trong cơ thể là DHT.

 

Mặc dù quả amla có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, song nó lại kìm hãm enzyme 5-alpha-reductase, một loại enzyme chuyển hóa testosterone thành một dạng mạnh hơn, đó là dihydrotestosterone (DHT).

 

Tham khảo thêm: Sử dụng dầu cây trà cho râu.

 

Vậy tại sao nghiên cứu ở trên lại nói về việc mọc lông tóc?

 

Đơn giản là vì nó được tiến hành dựa trên tóc. Đối với da đầu thì DHT có mối liên hệ với việc rụng tóc, còn ở mặt thì androgen này lại có liên hệ với việc mọc râu.

 

Thế nhưng râu không giống với tóc.

 

Không có testosterone và DHT, bạn không thể nào mọc râu được. Chính vì dầu amla ngăn chặn DHT, nên nó cũng cản trở việc mọc râu.

 

Kết luận

 

Vậy ta có nên dùng các loại dầu dưỡng râu có chứa dầu amla hay không?

 

Câu trả lời ngắn gọn là không. Loại dầu này kìm hãm hormone giúp mọc râu mạnh nhất. Có nhiều lựa chọn khác không làm hại các hormone ấy, ví dụ như dầu jojoba hay dầu thầu dầu.

 

Có nhiều công ty dùng loại dầu này trong sản phẩm dầu dưỡng râu của mình. Nếu biết nó không tốt cho râu, tại sao họ vẫn dùng?

 

Hầu hết các công ty sản xuất dầu dưỡng râu đều không biết sản phẩm của mình sẽ phản ứng thế nào với các androgen giúp mọc râu. Ngay chính việc cho amla vào dầu dưỡng râu đã minh chứng cho điều đó.

 

 

Nếu muốn hỗ trợ việc mọc râu, bạn có rất nhiều lựa chọn khác. Đơn giản nhất là tìm đến những loại thuốc mọc râu như Kaminomoto. Thuốc mọc râu Nhật Bản Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html) được bào chế từ 100% thành phần tự nhiên, kích thích râu mới mọc lên và nuôi dưỡng cho sợi râu trở nên chắc khỏe, bóng đẹp hơn. Chỉ trong vòng 3 tuần sử dụng đều đặn, râu bạn sẽ mọc dài, dày, và đều đặn hơn.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook