Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Dùng biotin để hỗ trợ mọc râu có hiệu quả hay không?

10/07/2021
 

Phụ nữ thường dùng biotin để nuôi tóc và móng, nhưng bạn có biết rằng rất nhiều nam giới cũng sử dụng vitamin này để tăng cường sự phát triển và sức khỏe của râu không?

 

Đây là vấn đề chúng ta sẽ tập trung phân tích trong bài viết này, để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Biotin có giúp râu và ria mép mọc rậm hơn không?

 

Biotin là gì?

 

 

Biotin là một loại vitamin thiết yếu nằm trong nhóm vitamin B hòa tan trong nước. Nó được biết đến qua những cái tên khác như vitamin B7, vitamin H, hay coenzyme R.

 

Vitamin này rất quan trọng với sự sống còn của con người.

 

Một số lợi ích của nó bao gồm:

 

  • Duy trì việc sản sinh axit béo
  • Cải thiện trao đổi carbohydrate
  • Kích thích sản sinh năng lượng tế bào
  • Có thể cải thiện sức khỏe của râu, tóc, da, và móng

 

Cơ thể chúng ta sản sinh đủ lượng biotin theo cách tự nhiên, song có một số bằng chứng cho thấy dùng thêm chế phẩm bổ sung biotin có thể mang lại những lợi ích khác, và đó chính là lý do tại sao trên thị trường có đủ loại chế phẩm nuôi tóc, móng, và râu với thành phần kèm theo biotin.

 

Những loại thực phẩm giàu biotin có lợi cho sự tăng trưởng của râu gồm có:

 

  • Trứng
  • Hạnh nhân và quả kiên
  • Ngũ cốc nguyên cám
  • Các sản phẩm từ sữa
  • Thịt

 

Biotin và sự phát triển của râu

 

Một trong những lợi ích của việc bổ sung biotin đối với phái mạnh là nó có thể cải thiện sự tăng trưởng và độ rậm của râu theo thời gian.

 

Biotin hỗ trợ cơ thể trong việc sản sinh ra lông và tóc trên khắp cơ thể.

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi cơ thể thiếu các vitamin nhóm B thì khó có thể sinh ra tóc và lông được.

 

Những ảnh hưởng này đã được chứng minh trên cả động vật lẫn con người, và người ta khám phá ra rằng sử dụng chế phẩm bổ sung biotin ít nhất cũng có thể khiến tóc mọc bình thường trở lại.

 

 

Thiếu “vitamin H” trong bữa ăn cũng có thể khiến râu rụng hay bị gàu.

 

Một nghiên cứu đã thử nghiệm xem chế phẩm bổ sung B7 có thể cải thiện sự tăng trưởng của tóc và biến lông tơ thành lông trưởng thành hay không. Kết quả là tóc mọc lại nhiều và dày hơn trong khoảng thời gian 90-180 ngày.

 

Mặc dù nghiên cứu trên được tiến hành trên tóc phụ nữ, song nhiều khả năng khi đàn ông dùng biotin để nuôi râu thì cũng sẽ thu được kết quả tương tự.

 

Để giúp râu tăng trưởng thì cần bao nhiêu vitamin B7?

 

Trong nghiên cứu đề cập ở trên, lượng biotin được dùng không lớn lắm, chỉ 120 mcg (tức 40% lượng khuyên dùng hàng ngày).

 

Nhiều user trên các diễn đàn cho hay họ dùng những lượng B7 cao hơn để nuôi râu, và thấy râu mọc tốt hơn cũng như rậm hơn một chút. Lượng biotin họ dùng dao động từ 500-10.000 mcg.

 

Vậy thì bạn cần bao nhiêu biotin thì râu mới mọc nhanh hơn?

 

Có lẽ bạn không cần tới 10.000 mcg, song nếu muốn thì có thể thử. B7 là vitamin hòa tan trong nước, nên nếu thừa sẽ được thải ra qua đường nước tiểu.

 

Nếu bạn muốn tăng cường tối đa biotin thì có thể tìm mua các loại vitamin tổng hợp chất lượng cao mà thành phần có chứa nhiều biotin hoặc dùng chế phẩm bổ sung riêng biotin.

 

Những sản phẩm bổ sung biotin chủ yếu nhắm đến những phụ nữ muốn cải thiện chất lượng tóc, song thành phần của chúng cũng có lợi cho cả râu nam giới.

 

Phản ứng phụ của biotin đối với việc mọc râu

 

Nếu dùng vitamin H với liều lượng cao (5000-10.000 mcg) để nuôi râu, bạn có cần lo lắng về phản ứng phụ hay không.

 

Ngắn gọn là không.

 

Hiện vẫn chưa phát hiện ra phản ứng phụ nào do chế phẩm bổ sung biotin gây nên, bởi cũng giống vitamin C, biotin hòa tan trong nước và có thể dễ dàng thải ra khỏi cơ thể.

 

Nếu muốn nói về điểm trừ thì khi bạn dùng liều biotin quá cao để nuôi râu thì nhiều khả năng sẽ phải đi tiểu nhiều do biotin thừa bị thải ra qua đường này.

 

Những câu hỏi thường gặp

 

Nếu dùng 10.000 mcg biotin thì có thể nuôi được một bộ râu không?

 

Biotin có thể giúp stubble mọc lên một chút, song hiệu quả của nó rất khó thấy, và không đủ để kích thích tăng trưởng mạnh. Khi kết hợp với các phương pháp khác thì biotin có thể lại chính là một mảnh ghép làm nên câu trả lời cho bạn.

 

 

Những sản phẩm như serum kích thích mọc râu Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html) là một sự kết hợp tuyệt vời với biotin. Kaminomoto có thành phần tự nhiên, không chỉ giúp tăng mật độ râu mà còn thúc đẩy râu mọc dài, đều, bóng đẹp, và chắc khỏe hơn rất nhiều. Sản phẩm này vừa dễ sử dụng lại không gây tác dụng phụ.

 

Tuy nhiên, nếu thiếu vitamin này thì lại ảnh hưởng rất nhiều đến râu, thế nên bạn cần lưu ý duy trì mức biotin hợp lý.

 

Râu loang lổ có nên dùng biotin không?

 

Nếu muốn thì bạn có thể thử, song như đã nói ở trên, một mình biotin không hiệu quả mấy, mà cần kết hợp với những phương pháp khác.

 

Nếu chỉ dùng biotin thôi thì không đủ, tại sao trên mạng có nhiều hình ảnh biotin mang đến kết quả tuyệt vời như vậy?

 

Đó có thể là hình người ta đi cấy râu về, hai là sử dụng minoxidil. Râu nhẵn nhụi mà chỉ cần uống biotin là mọc rậm như rừng thì quả là phép màu. Ta nên thực tế.

 

Có thể bạn muốn biết: Hướng dẫn các bước chăm sóc râu đúng cách.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook