Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Dầu khuynh diệp có hỗ trợ sự tăng trưởng của râu hay không?

03/05/2021
 

Cũng giống như nhiều loại tinh dầu dùng trong dầu dưỡng râu và các sản phẩm chăm sóc râu khác, tinh dầu khuynh diệp được cho là giúp cải thiện sự tăng trưởng của râu.

 

Đó là lý do tại sao có những sản phẩm như kem khuynh diệp dành cho râu, dầu mọc râu khuynh diệp, dầu dưỡng ẩm khuynh diệp, v.v.

 

Song có bằng chứng nào chứng minh dầu khuynh diệp có thể hỗ trợ mọc râu không?

 

Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu trả lời bằng cách phân tích thành phần của loại tinh dầu này.

 

Chủ yếu chúng ta sẽ xem qua cách mà dầu khuynh diệp tác động tới các hormone androgen và các thụ thể trên khuôn mặt với chức năng điều hòa và kích thích sự phát triển của râu (testosterone, DHT, thụ thể androgen, thụ thể estrogen).

 

Sau đây là một số chi tiết đáng lưu ý:

 

  • Tinh dầu khuynh diệp là một thành phần phổ biến trong các loại dầu dưỡng râu.
  • Không có bằng chứng nào cho thấy dầu khuynh diệp có khả năng kích thích mọc râu.
  • Có 4 thành phần trong tinh dầu khuynh diệp được xác định là các chất đối kháng androgen.
  • Những hợp chất này có các đặc tính estrogen và không phù hợp để dùng cho râu.

 

Tinh dầu khuynh diệp là gì?

 

 

Từ “khuynh diệp” bao hàm rất nhiều thứ, song trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung nói về loại dầu được sản xuất từ lá của cây bạch đàn.

 

Hầu hết các loại dầu khuynh diệp dùng trong dầu dưỡng râu cũng như các sản phẩm chăm sóc râu khác đều đến từ loài cây này.

 

Cây bạch đàn chủ yếu mọc ở Úc, và là của nó thường là thức ăn của loài gấu túi.

 

Các hợp chất chủ yếu trong tinh dầu khuynh diệp bao gồm:

 

  • Eucalyptol (~70%).
  • a-pinene & b-pinene (~10%).
  • a-phellandre (~1%).
  • d-limonene (~10%).
  • camphor & sabinene (lượng vết).

 

Dầu khuynh diệp hầu như không bão hòa đa, rất dễ biến đổi, dễ bị peroxy hóa lipid, do đó nó rất dễ bị ôi khi tiếp xúc với nhiệt, oxy, và ánh sáng.

 

Khi dầu khuynh diệp bị oxy hóa, nó sản sinh ra các sản phẩm phụ gây hại có khả năng kìm hãm các hormone tăng trưởng râu và làm cho da bị hư tổn. Sự oxy hóa có thể được ngăn ngừa một phần bằng cách pha loãng dầu khuynh diệp với các loại dầu nền ổn định hơn và trộn với vitamin E.

 

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để mọc râu nhanh chóng?

 

Dùng dầu khuynh diệp để mọc râu

 

 

Như ta đã biết, dầu khuynh diệp được dùng trong rất nhiều loại sản phẩm chăm sóc râu. Tuy nhiên, loại dầu này chưa hẳn đã tốt cho râu như ta nghĩ.

 

Trong dầu khuynh diệp có chứa 4 thành phần có thể kìm hãm hoạt động của các thụ thể androgen và tăng cường hoạt động của các thụ thể estrogen. 4 thành phần nói trên là eucalyptol, 4-terpineol, d-limonene, và alpha-terpineol, trong đó eucalyptol chiếm khoảng 70% thành phần của tinh dầu khuynh diệp.

 

Điều này không có lợi, bởi sự tăng trưởng của râu được kiểm soát bởi các hormone androgen (testosterone và DHT).

 

Nếu 4 trong số các hợp chất chủ đạo của tinh dầu khuynh diệp đều có tính đối kháng androgen và tăng cường estrogen, đồng thời còn kìm hãm các thụ thể androgen ở người, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước sử dụng loại dầu này cho râu.

 

Có cách nào khác để giúp râu mọc tốt hơn không?

 

 

Đơn giản nhất vẫn là dùng thuốc mọc râu. Do ở ngoài thị trường có nhiều loại sản phẩm này, nên có thể bạn sẽ hơi khó chọn. Song một cái tên hiện đang được rất nhiều người tin dùng là Kaminomoto. Serum kích thích mọc râu Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html) là một trong những sản phẩm hàng đầu dành cho việc mọc râu. Nó được bào chế từ 100% thành phần tự nhiên, có khả năng kích thích râu mọc dài, rậm, khỏe mạnh và bóng đẹp hơn. Chỉ trong vòng 3 tuần sử dụng, bạn sẽ có được một bộ râu mọc đều và bắt mắt hơn hẳn.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook