Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0901.40.80.86

Tin tức

Đàn ông không râu bất nghì

19/10/2017
 

 

Ngày nay việc một người đàn ông sở hữu râu quai nón đẹp luôn được đánh giá là lôi cuốn và lịch lãm. Trong mắt chị em phụ nữ họ là người mạnh mẽ và nam tính. Nhưng hiện nay không phải ai cũng xem trọng và đánh giá cao. Tuy nhiên khi xưa người ta đánh giá người đàn ông qua bộ râu như thế nào? Cùng xem qua bài viết sau nha.

 

 

dan-ong-khong-rau-bat-nghi

 

>>>Xem thêm: Đàn ông nuôi râu ít bị ung thư

 

 

Khi xưa ông bà ta thường hay nói câu “Đàn ông không râu bất nghì, đàn bà không v.. lấy gì nuôi con”.

 

Hiểu sơ qua ý nghĩa của câu nói thì chúng ta cũng hiểu rằng người xưa đánh giá thấp người đàn ông không có râu như thế nào.

 

Nghì là chữ Nôm vốn dịch là tình nghĩa, thủy chung.

 

Hồi còn bé từng nghe các cụ nhắc câu này và giải thích chữ "nghì" là chữ "nghĩa" được đọc trại đi cho có vần có điệu,như vậy "bất nghì" là "bất nghĩa".

 

Ông bà ta ngày xưa thường đánh giá đàn ông thì phải "Râu hùm hàm én mày ngài" như võ tướng hoặc chí ít ra cũng phải râu ba chòm nho nhã như quan văn thì mới ra mặt nam nhi, còn những người đàn ông không có râu, theo tướng số, chỉ những hạng người tiểu nhân, bất tài, không có giá trị gì trong xã hội thời đó.

 

Trong truyện Kiều của nhà văn Nguyễn Du miêu tả về nhân vật Sở Khanh: "Mày râu nhẳn nhụi, áo quần bảnh bao" đối lập hẳn với nhân vật Từ Hải "râu hùm" trên! Mà tính cách của Sở Khanh thì chắc ít nhiều gì bạn cũng đã biết rồi đấy, rất suy đồi, rất đểu giả, rất...Sở Khanh đến nổi người đời sau lấy cả tên để gọi những gã đàn ông kém cỏi về đạo đức, tư cách không minh bạch, đàng hoàng!

 

 

Bí quyết sở hữu râu quai nón như ý

 

Ngày nay không phải ai muốn sở hữu râu quai nón đẹp cũng được. Họ phải sử dụng nhiều phương pháp, cũng như quá trình chăm sóc hợp lý.

Việc sử dụng thuốc mọc râu để kích thích mọc râu nhanh luôn được các cánh màu râu sử dụng. Nhưng không phải thuốc nào cũng có hiệu quả, nên lựa chọn  thuốc mọc râu từ thảo dược thiên nhiên và xuất xứ rõ ràng.

 

thuoc-moc-rau-nhat-ban

 

Ngoài ra cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có bộ râu chắc khỏe.

 

 

 

 


Tin tức khác