Tư vấn khách hàng Tư vấn & Đặt hàng 0939.24.99.95

Tin tức

Cách nuôi và cắt tỉa kiểu râu đổ bóng 5 giờ

17/07/2021
 

Kiểu râu 0,4 mm

 

Râu 0,4 mm là kiểu râu ngắn nhất mà người ta có thể để; trước nó chỉ có thể là “mày râu nhẵn nhụi.” Kiểu râu này phù hợp với hầu hết hình dạng khuôn mặt, nhất là những ai muốn có chút râu mà lại không muốn che đi cằm và đường quai hàm.

 

Kiểu râu 0,4 mm được biết đến nhiều hơn qua tên gọi râu đổ bóng 5 giờ, bởi đó chính là độ dài tương đối của râu một người đàn ông bình thường vào lúc 5 giờ chiều, tính từ lúc cạo râu vào buổi sáng.

 

0,4 mm cũng là giới hạn mà hầu hết các máy tỉa râu có thể tỉa tới mà không đụng vào miếng bảo hộ. Đây thường cũng là độ dài ngắn nhất bạn có thể set trên máy tỉa râu stubble.

 

Râu đổ bóng 5 giờ là một trong 3 kiểu râu stubble chính, cùng với kiểu râu designer stubble (để râu trong vòng vài ngày rồi duy trì độ dài ấy) và heavy stubble (bộ râu ngắn nhưng rõ nét).

 

Bộ râu 0,4 mm trông ra sao?

 

Độ dài 0,4 mm rất khó thấy rõ, và nó chỉ tạo nên một sắc thái hoặc cái bóng nhẹ nhàng ở vùng râu. Đây chính là lý do nó gọi là râu đổ bóng 5 giờ.

 

Vẻ ngoài của kiểu râu này thay đổi theo từng người, bởi mức độ tăng trưởng râu ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như gene, chế độ dinh dưỡng, và các thói quen trong cuộc sống, v.v.

 

Bình thường râu 0,4 mm sẽ trông như thế này:

 

 

Cách nuôi và duy trì râu 0,4 mm

 

Râu đổ bóng 5 giờ là một trong những kiểu râu dễ duy trì nhất, bởi nuôi nó chỉ mất 1 ngày. Đây cũng là kiểu râu nhanh nhất bạn có thể để tính từ thời điểm trên mặt nhẵn nhụi.

 

Nếu muốn có râu 0,4 mm vào buổi tối, bạn chỉ cần cạo râu vào buổi sáng rồi đợi.

 

Nếu bạn không muốn cạo râu mà vẫn giữ được kiểu stubble 0,4 mm thì cách tốt nhất là sắm một chiếc máy tỉa râu chuyên dùng để tỉa stubble hoặc dùng máy tỉa râu thông thường không có miếng bảo hộ.

 

Khi để râu đổ bóng 5 giờ, bạn có thể cạo từ phần đường viền cổ áo lên đến hai má bằng dao cạo hoặc cứ để râu mọc tự nhiên, tùy bạn thấy cách nào phù hợp với đặc điểm gương mặt mình hơn.

 

Xem thêm: 5 sai lầm của nam giới khi để râu cằm.

 

Lợi và hại của kiểu râu đổ bóng 5 giờ

 

Lợi ích lớn nhất của việc duy trì kiểu râu đổ bóng 5 giờ là phụ nữ thường xuyên đánh giá đây là kiểu râu quyết rũ nhất mà đàn ông có thể để.

 

Một cái lợi khác là duy trì stubble 0,4 mm sẽ tạo một ít bóng trên gương mặt bạn, đồng thời tăng vẻ nam tính mà không che đi những đặc điểm của cằm và xương quai hàm như những kiểu râu dài hơn.

 

Tỉa râu như thế này tức là bạn không cần phải cạo quá sát da, nhờ đó mà tránh được những vấn đề khi dùng dao cạo, ví dụ như râu mọc ngược, xước, và đỏ da ở vùng râu.

 

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng đều tốt hết. Kiểu râu này cũng có những điểm không hay lắm.

 

Ví dụ, stubble như thế này có thể sẽ trông không chuyên nghiệp, nhất là khi bạn để cho râu ở vùng đường viền cổ áo và má mọc tự do không kiểm soát. Thay vì một bộ râu stubble chỉn chu, bạn có thể trông như quên cạo râu vào buổi sáng.

 

Và nếu quyết định duy trì stubble 0,4 mm, bạn sẽ phải cạo hoặc tỉa râu hàng ngày, mà làm vậy lâu ngày sẽ khiến lớp da bên dưới bị rát và khô.

 

Lưu ý: Khi duy trì kiểu râu ngắn đến thế này thì dầu dưỡng râu không mấy hiệu quả, song một sản phẩm dưỡng ẩm râu tốt lại giúp ích rất nhiều.

 

 

Như đã đề cập ở trên, vẻ ngoài của kiểu râu đổ bóng 5 giờ phụ thuộc vào mức độ tăng trưởng râu ở mỗi người. Bạn có thể dùng những sản phẩm như serum kích thích mọc râu Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-rau-kaminomoto-sp1175.html) để thúc đẩy yếu tố này. Kaminomoto được điều chế từ hồng sâm và nhiều loại thảo dược quý hiếm, có tác dụng kích thích, tăng mức độ tăng trưởng của râu, giúp bạn tăng mật độ râu nhanh chóng và đều đặn hơn. Râu cũng sẽ mau trở nên chắc khỏe và bóng đẹp hơn.

 


Tin tức khác

 

Tư Vấn Online Facebook